• Ngày 13/01/2022, Huyện ủy Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo, hoạt động của Ban chỉ đạo VT35 năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đồng chí Phan Văn Thép, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, đồng chí Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Thạnh.

Năm 2021, thực hiện nhiệm vụ công tác Tuyên giáo trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của hệ thống Tuyên giáo, Tuyên huấn từ huyện đến cơ sở đã chủ động, tích cực tham mưu cấp ủy hoàn thành khá tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng. Nổi bật là tổ chức tốt các cuộc triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề toàn khóa – chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và tổng kết kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Thành ủy, Huyện ủy bằng các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh. Với vai trò là Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các xã, thị trấn đã phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao.

Cùng với đó, Ban Tuyên giáo các cấp phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong từng thời điểm, từng giai đoạn, theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo các nội dung kịp thời, hiệu quả góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân và thực hiện thắng lợi mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, đảm bảo khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Công tác khoa giáo hoạt động khá đồng bộ, hiệu quả, đơn vị thị trấn Thạnh An và xã Thạnh Lộc đã in ấn quyển lịch sử Đảng bộ địa phương chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Thép, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo đã khắc phục nhiều khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ khá toàn diện. Năm 2022, công tác tuyên giáo cần tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng. Tham mưu cấp ủy chỉ đạo thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 các cấp, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng của cán bộ đảng viên, quan tâm công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dịp này, 5 tập thể và 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Huyện ủy Vĩnh Thạnh tặng giấy khen./.

Võ Tuấn

• Kỳ họp thứ tư (kỳ họp thường lệ cuối năm 2021) của Hội đồng nhân dân huyện

Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế-xã hội 09 tháng đầu năm 2021

Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Vĩnh Thạnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp thứ hai của Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thạnh nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thạnh nhiệm kỳ 2021-2026

• Kỳ họp thứ 19 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thạnh

Ngày 13-4-2021, Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thạnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 19 (kỳ họp chuyên đề).

• Kỳ họp thứ 18 của Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thạnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 08 tháng 3 năm 2021, Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thạnh khóa XI đã tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Đến tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ, ông Lê Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ, ông Nguyễn Ngọc Hè, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng với sự có mặt của 30/32 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thạnh.

• Huyện Vĩnh Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 18/7/2019 Phó Thủ trướng Vương Đình Huệ đã ký Quyết định số 900/QĐ-TTg về việc công nhận huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.