Sự kiện nổi bật

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC Ở KHU DÂN CƯ

30/10/2023 12:00

Sáng 27 tháng 10 năm 2023, Liên khu dân cư ấp Thầy Ký và ấp Bờ Bao, thị trấn Thạnh An long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Đến tham dự Ngày hội có Bà Trần Ngọc Hà, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào – Tuyên giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ; Ông Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ông Cao Văn Ngoan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Ông Trần Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn Thạnh An, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và hơn hơn  130 đại biểu đại diện cho nhân dân ở khu dân cư tham dự Ngày hội.

Đồng chí Trần Ngọc Hà, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào – Tuyên giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tặng quà cho các hộ thoát nghèo chí thú làm ăn

Trong Ngày hội, các đại biểu ôn lại lịch sử và truyền thống của MTTQVN; vị trí, vai trò của MTTQVN trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam hiện nay. Ban Vận động KDC các ấp Thầy Ký, Bờ Ao tổ chức sơ kết thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Trong năm 2023, Ban Công tác Mặt  trận và Ban Vận động KDC các ấp Thầy Ký, Bờ Bao phối hợp vận động xây dựng mô hình quỹ phúc lợi trên 100 triệu đồng; sửa chữa 4,4km đường với số tiền 68,3 triệu đồng; sửa chữa 2 cây cầu giao thông với tổng số tiền 310 triệu đồng; vận động và tặng 231 phần quà cho gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo với tổng trị giá 58 triệu đồng… Người dân ở các KDC củng cố, xây dựng nhiều mô hình Dân vận khéo, như “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp”, “KDC sáng - xanh - sạch - đẹp và an toàn”, “KDC bảo vệ môi trường”… Đồng thời, thực hiện tốt đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố tặng 5 phần quà cho các hộ dân thoát nghèo trong năm 2023. Huyện ủy HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện và thị trấn tặng 20 phần quà cho học sinh vượt khó học tốt và 02 phần quà cho Ban Vận động 2 KDC Thầy Ký, Bờ Bao. UBND thị trấn Thạnh An tặng 12 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đồng chí Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tặng quà đại diện Ban Vận động KDC các ấp Thầy Ký, Bờ Bao

Liên Khu dân cư ấp Thầy Ký – Bờ Bao, thị trấn Thạnh An là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Vĩnh Thạnh chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư để rút kinh nghiệm. Theo kế hoạch, các khu dân cư còn lại trên địa bàn huyện sẽ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc từ ngày 01/11/2019 đến ngày 10-11-2019.

Trước đó, ngày 26 tháng 10 năm 2023, Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp với các ngành đã tặng quà cho 30 hộ nghèo và cận nghèo, trị giá 9.000.000. Tổ chức hội thao và các trò chơi nhân dân gian như: kéo co, tiếp nước tiền phương, nhảy bao bố thu hút hơn 6 học sinh tham gia; tặng quà 2 cán bộ hưu trí trên địa bàn 2 khu dân cư, trị giá: 1.000.000 đồng.

Phạm Văn Trung, UVTT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh