Sự kiện nổi bật

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của BĐD HĐQT Ngân hàng CSXH huyện

17/02/2023 03:40

Ngày 16/2, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lăng Chánh Huệ Thảo - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Cần Thơ dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Cao Văn Ngoan – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã nỗ lực tổ chức thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả nổi bật. Tính đến ngày 31/12/2022, tổng dư nợ đạt mức trên 465,5 tỷ đồng, tăng hơn 56,5 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 13,82%. Doanh số cho vay đạt hơn 142 tỷ đồng, với 4.405 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn đảm bảo đúng quy định; doanh số thu nợ đạt hơn 86 tỷ đồng. Các nguồn vốn huy động đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Trong đó nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương tăng 1 tỷ đồng và đạt mức 5.75 tỷ đồng, nguồn vốn huy động trong các tổ chức, cá nhân tăng trưởng 9,6 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 24,66%.

Hoạt động ủy thác thông qua các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo an toàn, hiệu quả với 284 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động đều khắp ở 56 ấp. Qua đánh giá, trong năm 2022, có 262 tổ xếp loại tốt, chiếm trên 92,2%; 17 tổ xếp loại khá, chiếm 6%; 5 tổ xếp loại trung bình, chiếm 1,8% và không có tổ xếp loại yếu.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2023, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và xác định 8 giải pháp cụ thể để thực hiện. Trong đó, tập trung các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vốn của các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện và góp phần tích cực vào tiến trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Đ/c Lăng Chánh Huệ Thảo - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lăng Chánh Huệ Thảo ghi nhận, đánh giá rất cao những kết quả đạt được trong năm qua; đề nghị trong thời gian tới, các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các quy định và tổ chức thực hiện tốt chính sách tín dụng; tiếp tục thực hiện tốt kiểm soát nợ, cũng như thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn; phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn tại địa điểm giao dịch; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu tín dụng, chỉ tiêu tài chính trong năm 2023.

Nhân dịp Hội nghị, có 5 tập thể và 10 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh do có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động tín dụng chính sách năm 2022 trên địa bàn huyện.

Tínhttt