Sự kiện nổi bật

HUYỆN ỦY VĨNH THẠNH TỔNG KẾT KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT NĂM 2023

13/12/2023 12:00

Sáng ngày 12/12, Huyện ủy Vĩnh Thạnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và đề ra Nghị quyết nhiệm vụ năm 2024. Ông Trần Văn Tám, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền Nhân dân, huyện Vĩnh Thạnh đã thực hiện đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 đề ra. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng thực hiện, đồng bộ, hiệu quả; lãnh đạo triển khai, quán triệt, sơ kết, tổng kết kịp thời đầy đủ các Nghị quyết, chỉ thị các cấp. Công tác phát triển đảng viên mới đạt và vượt 115% kế hoạch; Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng được tăng cường, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tiếp tục được thực hiện thường xuyên có hiệu quả. Công tác Dân vận được tăng cường xây dựng nhiều mô hình “Dân vận khéo” góp phần xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Đ/c Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và dự thảo Nghị quyết năm 2024

Kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch, giá trị sản xuất tăng so cùng kỳ; sản xuất nông nghiệp tăng năng suất, sản lượng và giá trị lợi nhuận; cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch đúng hướng tăng khu vực II và III. Công tác thu ngân sách vượt 110% kế hoạch. Trong năm, Huyện cũng đã phối hợp tổ chức thành công Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP Cần Thơ giai đoạn 1.

Đ/c Đoàn Quốc Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin kết quả thực hiện một số chỉ tiêu nổi bật năm 2023

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được chú trọng, hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và thành lập huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững ổn định; triển khai thực hiện tốt các yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nhất là hoàn thành công tác tuyển quân và công tác huấn luyện, diễn tập năm 2023 đạt yêu cầu.

Đ/c Trần Văn Tám, Thành ủy viên, Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2024, Huyện ủy Vĩnh Thạnh tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính; thu hút đầu tư phát triển nhanh kinh tế công nghiệp, thương mại-dịch vụ; trong đó có nhiều chỉ tiêu nổi bật như: Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.700 tỷ đồng; Xây dựng xã Thạnh Quới, Thạnh Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xãThạnh Thắng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu./.

MINH ĐỨC