Sự kiện nổi bật

HĐND HUYỆN VĨNH THẠNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP LẦN THỨ MƯỜI BA

21/12/2023 07:58

Trong 2 ngày 19 – 20/12/2023, Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thạnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp lần thứ mười ba (Kỳ họp thường lệ cuối năm). Chủ tọa Kỳ họp gồm: ông Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Tấn Tài, UV. BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Kỳ họp đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, phân tích rõ nguyên nhân, nhấn mạnh những lĩnh vực cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới; Chất lượng công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thuộc thẩm quyền tại cơ sở. Các giải pháp để thực hiện giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian tới;  Tiếp tục đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch, cải cách hành chính, thu ngân sách, xử lý các khoản nợ đọng về thuế, chính sách an sinh xã hội... Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trọng điểm, xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn; Chú trọng phát triển toàn diện trên các lĩnh vực Văn hóa - Giáo dục- y tế gắn với giải quyết tốt lao động việc làm, xóa đói giảm nghèo… Tại kỳ họp, đại diện các phòng chuyên môn, các cơ quan đơn vị đã phát biểu, làm rõ thêm các vấn đề mà đại biểu quan tâm.

Ông Lê Tấn Tài, UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện gợi ý thảo luận

Các đại biểu thảo luận tại Hội trường

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ họp thường lệ giữa năm và tổng hợp kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 13; báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, báo cáo công tác năm của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Thi hành án dân sự huyện. Cũng tại Kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và ra Nghị quyết về kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với đối với 19 người giữ chức danh do HĐND bầu.

Bỏ phiếu lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu

Giải trình các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm tại Kỳ họp. Ông Đoàn Quốc Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, của cử tri và Nhân dân trong huyện. Trong đó, có nhiều vấn đề đã và đang được triển khai thực hiện từng bước có hiệu quả; nhưng cũng có những vấn đề cần phải tiếp tục nghiên cứu, có giải pháp phù hợp, hiệu quả để tập trung giải quyết, khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí cũng phân tích, đánh giá về những kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2023; nêu lên các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi, toàn diện tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong năm 2024.

Ông Đoàn Quốc Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết, với tinh thần đổi mới, dân chủ, trí tuệ, HĐND huyện đã thảo luận, xem xét và biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết với sự đồng thuận cao nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2024 và những năm tiếp theo.

Ông Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Bế mạc

Thay mặt chủ tọa Kỳ họp, Ông Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao ý kiến thảo luận của các đại biểu HĐND huyện cũng như ý kiến giải trình của các phòng, ban; tiếp thu những ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện; đề nghị UBND huyện tích cực chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các địa phương có những giải pháp tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả, bám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp../.

TH: MINH ĐỨC