HỌP MẶT KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

23/02/2024 05:00

Chiều ngày 23/2, Ngành Y tế huyện Vĩnh Thạnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Đến dự có đồng chí Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Ngoan, UV.BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các thầy thuốc ưu tú, cán bộ, nhân viên ngành y tế trên địa bàn huyện.

Bác sĩ CKI Trần Đình Nam, Giám đốc TTYT huyện ôn lại truyền thống ngày thầy thuốc Việt Nam

Buổi họp mặt là dịp để toàn xã hội ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ những người công tác trong ngành Y tế đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Toàn ngành Y tế huyện Vĩnh Thạnh hiện có 238 viên chức và người lao động. Thời gian qua, ngành y tế huyện đã luôn cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng thời không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, phục vụ nhân dân hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đến nay, ngành y tế huyện đã từng bước ổn định, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngày được nâng cao, công tác y tế dự phòng được quan tâm, phát triển. Năm 2023, tổng số lượt khám, chữa bệnh tại bệnh viện đạt gần 84.000 lượt bệnh nhân, đạt 107% kế hoạch; mức độ hài lòng của người bệnh và thân nhân đạt trên 94%; tổng số lượt khám, chữa bệnh tại các Trạm y tế đạt trên 71.000 lượt, trong đó có trên 32.000 lượt khám chữa bệnh có thẻ BHYT. Các chỉ tiêu về công tác Y tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hoạt động phòng chống dịch bệnh và các chương trình mục tiêu quốc gia đều được triển khai thực hiện có hiệu quả. Năm 2023, toàn huyện ghi nhận 99 cas sốt xuất huyết (giảm 689 cas so cùng kỳ), 100% các Trạm Y tế thực hiện Tiêm chủng mở rộng hàng tháng đúng lịch, đúng đối tượng và an toàn trong tiêm chủng. Qua đó, Trung tâm Y tế huyện được Sở Y tế xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng đối với tuyến Trạm Y tế, cuối năm 2023, 11 Trạm Y tế đăng ký đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.

Đồng chí Cao Văn Ngoan, UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Cao Văn Ngoan, UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống của ngành; ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y, bác sỹ, người lao động, nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên các đơn vị y tế nỗ lực, đoàn kết, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân; góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương…

Lãnh đạo huyện trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen cho cán bộ ngành y tế huyện

Dịp này, ngành y tế huyện Vĩnh Thạnh 33 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và nhiều cá nhân được tặng giấy khen của UBND huyện.

MINH ĐỨC