Tổng kết tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

15/02/2024 03:00

Ngày 15/2, UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí Đoàn Quốc Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh chủ trì Hội nghị. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tám, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh; đồng chí Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Thạnh; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức tốt công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, người nghèo, công nhân lao động, người đang hưởng lương ngân sách theo quy định với tổng số tiền 12.157.051.000 đồng (so với năm 2023, tăng 1.954.651.000 đồng và 449 phần quà); công tác kiểm tra, quản lý thị trường, chất lượng hàng hóa tại các chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện được thực hiện thường xuyên, nguồn hàng đủ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, giá của một số mặt hàng thiết yếu vẫn ổn định; để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức 28 cuộc tuần tra kiểm soát giao thông với 112 lượt đồng chí tham gia, phát hiện 59 trường hợp vi phạm, tạm giữ 20 phương tiện và 41 giấy phép lái xe, qua đó không có vụ tai nạn giao thông xảy ra trong dịp Tết; tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, lực lượng Công an, huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức 161 cuộc tuần tra kiểm soát an ninh trật tự, qua đó phát hiện giải tán 15 sòng đánh bạc nhỏ; giáo dục, giải tán 289 đối tượng tụ tập đêm khuya; phát hiện, triệt xóa 09 vụ, bắt và xử lý 36 đối tượng đánh bạc; Qua đó, thu giữ tang vật gồm: 02 bộ lắc tài xỉu, 02 bộ bài, 08 con gà, 05 cặp cựa, 10 xe mô tô, 12 điện thoại, 74.763.000 đồng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Đồng chí Cao Văn Ngoan, UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Công tác tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp Tết, các lễ hội truyền thông, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin, tuyên truyền được UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong dịp Tết nguyên đán, tại Trung tâm huyện được trang hoàng những đèn hoa nghệ thuật ở tuyến đường chính; Quảng trường Trung Tâm hành chính huyện được trang trí đèn hoa, tiểu cảnh chủ đề Tết Nguyên đán đã thu hút hàng ngàn lượt người dân đến tham quan, vui chơi và chụp ảnh. Đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tinh thần và vui chơi giải trí của Nhân dân trong các ngày vui xuân đón tết; Chương trình văn nghệ đón giao thừa chào năm mới 2024 và kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Vĩnh Thạnh (02/01/2004 -  02/01/2024), thu hút 5.560 lượt người xem. Công tác theo dõi, chăm sóc lúa, màu đông xuân 2023 - 2024 được đảm bảo, tình hình sâu bệnh trên lúa ở mức thấp; hoa kiểng tết đa dạng chủng loại với hơn 154.000 chậu hoa, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân.

Đồng chí Đoàn Quốc Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Quốc Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của các ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn; thực hiện nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Tết theo phương châm “vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm”, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người nghèo, cán bộ, công nhân viên cơ bản đạt yêu cầu. Ngoài ra, cùng với trang trí cảnh quan đường phố khang trang, công tác chăm lo sức khỏe của Nhân dân được quan tâm, tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không xảy ra ngộ độc thực phẩm,... đã tạo nên sinh khí cho Tết Nguyên đán thật sự vui tươi, lành mạnh và tràn ngập không khí Xuân trên khắp địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức nhanh chóng triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ với tinh thần khẩn trương, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 một cách cao nhất ngay sau thời gian nghỉ tết; trước mắt cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường chỉ đạo công tác chăm sóc, bảo vệ và thu hoạch an toàn, thắng lợi vụ lúa Đông Xuân 2023 – 2024 và phòng, chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý thị trường, giá cả sau Tết. Lãnh đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung hoàn thiện hồ sơ để triển khai các công trình khởi công mới năm 2024./.