Tin hoạt động

05/01/2024 04:00

Ngày 5-01-2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Minh Thắng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy.

Đồng chí Trần Văn Tám, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh chủ trì hội nghị kiểm điểm.

Năm 2023 với quyết tâm chính trị cao, tinh thần đoàn kết, thống, BTV Huyện ủy Vĩnh Thạnh đã lãnh, chỉ đạo cả hệ thống chính trị và nhân dân khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, tổ chức thực hiện đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống hệ thống chính trị, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được chú trọng thực hiện đồng bộ, hiệu quả; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, khiếu nại, tố cáo, phản ánh của tổ chức cá nhân. Đặc biệt coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo về công tác cán bộ; xây dựng chính quyền, nâng cao hoạt động hiệu lực, hiệu quả; củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo sự đồng thuận xã hội và thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân. Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất được 10.562 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch, giải ngân vốn đầu tư công ước đến hết tháng 01 đạt 96,9%, thu ngân sách đạt 110% kế hoạch. Phối hợp tổ chức thành công Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP Cần Thơ giai đoạn 1, hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao của 3 xã Vĩnh Trinh, Vĩnh Bình và Thạnh Tiến,… Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc trung ương, 20 năm thành lập huyện Vĩnh Thạnh (2004 – 2024). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững ổn định; hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

Đồng chí Trịnh Minh Thắng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy phát biểu gợi ý kiểm điểm

Phát biểu gợi ý kiểm điểm, đồng chí Trịnh Minh Thắng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy cho rằng, kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy là việc làm thường kỳ hằng năm theo quy định của Đảng. Thông qua kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, để tự soi, tự sửa, giúp tập thể và từng cá nhân thấy được ưu điểm để phát huy, đồng thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, góp phần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, từng cá nhân trong Ban Thường vụ Huyện ủy và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Do đó công tác kiểm điểm phải đảm bảo yêu cầu, nguyên tắc, trên tinh thần xây dựng để làm cơ sở đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên./.

Minh Hải